Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ…

Cũng chẳng có gì, chỉ là lướt fb và tình cờ đụng bức ảnh này:

A young civil Engineer – Slava Trudu

Chợt nhớ lại hồi xưa…
Hồi đó cạnh nhà có một bãi đất, chẳng biết đổ đó làm gì, chỉ biết là bãi khá rộng… klq mà hồi đó nhặt được 1 ống kim tiêm còn hồn nhiên xách đi bơm nước tưới cây, may mà ko còn cái kim :))) thôi lạc đề, lạc đề…
Bãi đất đó nói chung đất đổ thành đống, mà đủ loại đất, vài ngày hay vài tuần thay đất một lần, chắc chở đi xây dựng. Từ đất cát đến đất đỏ đến đất nâu… Có khi là hỗn tạp, màu trộn lẫn nhau nhìn đẹp phết :))
Hồi đó thích nhất là sau khi trời mưa, mưa dầm dề thì chắc chắn là ngày hôm sau đất sẽ còn ướt ướt ẩm ẩm, dùng nó để đắp hình thực sự rất đã. Đào hầm đắp rãnh, xây cửa xây nhà, thậm chí là đắp bánh đồ ăn… nghĩ lại hồi đó mình chơi dơ thiệt.
Nhớ có lần đất ướt dữ lắm, còn chảy nước luôn, mình lấy cây, rồi đến ngón tay vạch thành những đường rãnh ngoằn nghèo, đan nhau, nhìn nước chảy thành dòng thành dòng, cũng khá thú vị. Nhớ hồi đó toàn chơi đất với lũ con trai, nghĩ cũng đúng, con gái tuổi đó ngồi nhà chơi búp bê với nhìn mẹ nấu ăn chứ ai đời ra ngồi nghịch đất.
Lần vui nhất là khi đất vừa đúng ẩm sau mưa luôn, lần đó chơi một mình, ngồi giữa đống đất, xây nhà đào đường đắp cả cát lên người nữa… vui thật là vui nhưng mà đang chơi lại bị mẹ gọi về, và sáng hôm sau quay ra (hẳn nhiên là) chẳng còn gì cả.
Bãi đất đó cũng rất hay ho ở một chỗ, mình chôn bất kì thứ gì dưới đất, dù có đánh dấu kĩ thế nào đi chăng nữa thì lát sau đào lên cũng đều biến đi mất dạng. Đến bây giờ vẫn chẳng hiểu tại sao, có lẽ đó sẽ là bí mật mà bãi đất sẽ giữ mãi cho mình.
Vài năm sau đó, bãi đất biến mất. Một nhà để xe mọc lên. Mình cũng đã lớn. Nhưng hôm nay, khi nhìn lại cái hình này, trong mình đột nhiên lại dâng lên cảm giác gì đó, khao khát gì đó, khao khát muốn bay ra bãi đất ngày xưa, dơ dơ ẩm ẩm, sà vào lòng nó, đắp lại những lâu đài đất tuổi thơ…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s